บริษัท ชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ จำกัด

 

บริษัท ชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ จำกัด ปี 2527 ณ. สี่แยกโรงเรียนจงหัว ตำบลอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี ตึกแถว 2 คูหาที่ถูกใช้เป็นสถานที่ตั้งโชว์รถปิกอัพขนาด 1 ตัน 2 คัน ซึ่ง ณ สถานที่แห่งเดียวกันถูกใช้เป็นทั้งโชว์รูม สำนักงาน และศูนย์บริการหลังการขาย มีพนักงานเพียง 2-3 คน รถยนต์ที่ถูกเลือกมาตั้งโชว์ในวันนั้นคือ รถยนต์ มาสด้า และนี่คือจุดกำเนิดของ บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัดโดยนายชูเกียรติ ปิติเจริญกิจ นักธุรกิจที่ก่อร่างสร้างตัวมาด้วยลำแข้งและ 2 มือเปล่าแห่ง จ.ปัตตานี

ทำไมจึงเป็นมาสด้า? คำถามที่มักจะมีผู้ถามอยู่เสมอ ซึ่งนายชูเกียรติ ปิติเจริญกิจ พูดให้ฟังว่า มาสด้าเป็นนวัตกรรมยานยนต์ ที่ทรงประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะของเครื่องยนต์ ที่มีความแข็งแกร่งทนทานบำรุงรักษาง่าย และ ประหยัด เหมาะกับสภาพการใช้งานที่ทรหด นอกจากนั้นมาสด้ายังเป็นรถยนต์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบัน และในวันนี้มาสด้าได้ก้าวล้ำนำรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ ทั้งด้านรูปลักษณ์ซึ่งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยวิริยะอุตสาหะและความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้ารถยนต์มาสด้า จากจุดกำเนิดเล็กๆ เมื่อปี 2527 ได้เติบโตมาเป็น โชว์รูมรถยนต์ขนาดใหญ่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยบุคลากรกว่า 80 คน เครื่องมือที่ทันสมัยและระบบที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสนองตอบปณิธานของนายชูเกียรติ ปิติเจริญกิจ ที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าที่ใช้รถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า โชว์รูมบริษัท

ชูเกียรติยนต์วันนี้จึงเป็นโชว์รูมมาตรฐานที่เป็นความภูมิใจของมาสด้า และผู้มีส่วนร่วมในการให้กำเนิดตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าใน จ.ปัตตานี ด้วยความพร้อมในศักยภาพที่ชูเกียรติยนต์ได้สั่งสมมากับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของผู้บริหาร จึงได้ก่อกำเนิดโชว์รูมรถยนต์และศูนย์บริการมาสด้าแห่งใหม่ ขึ้นที่ อ.หาดใหญ่เพื่อสนองความต้องการและให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าในจ.สงขลาและจังหวัดใกล้เคียงในนามบริษัท ชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ จำกัด

บริษัท ชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ จำกัด ได้เริ่มเปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2544 หลังจากน้ำท่วมใหญ่ที่อำเภอหาดใหญ่ ในขณะนั้นมาสด้าไม่มีศูนย์บริการในการซ่อมรถยนต์ ทางบริษัทชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ จำกัด จึงได้เปิดดำเนินการขึ้นตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ณ เลขที่ 902 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา (ตรงข้ามวัดคอหงส์) เป็นการเปิดดำเนินการชั่วคราว มีช่องซ่อม 2 ช่องซ่อม

ปัจจุบันบริษัท ฯ ได้ย้ายที่ทำการใหม่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3 ไร่เศษ ณ เลขที่ 108/2 ม. 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ( อยู่เยื้องกับห้างบิ๊กซี ) โดยมีบุคลากรจำนวนประมาณ 40 คน ซึ่งเป็นโชว์รูมมาตรฐาน ด้านหน้าเป็นโชว์รูมขายรถยนต์ ส่วนด้านหลังเป็นศูนย์บริการมาตรฐาน รับซ่อมและ จำหน่ายอะไหล่รถยนต์มาสด้า มีช่องซ่อม 8 ช่องซ่อม และได้สำรองไว้อีก 8 ช่องซ่อม

ต่อมาบริษัทฯ ได้เปิดโชว์รูมขายรถยนต์เพิ่มอีก 3 สาขา คือ สาขา 30 เมตร , สาขาสงขลา , สาขานาทวี เพื่อเป็นการบริการ ลูกค้า ให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วและรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

ติดต่อบริษัท ชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ถ.ลพบุรีราเมศวร์ (เยื้องห้างบิ๊กซี หาดใหญ่) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
สาขา 30 เมตร ถ.ราษฎร์ยินดี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
สาขาสงขลา ถ.กาญจนวนิชย์ อ.เมือง จ.สงขลา